Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Khi hoàn thiện căn nhà việc chọn được màu gạch lát nền ưng ý phù hợp màu sắc ưa thích chủ nhà đúng là cực kỳ quan trọng.Trên thị trường rất nhiều loại gạch lát nền vân nổi ,màu sắc rất bắt mắt.

Có những loại gạch men nào ?

Trên thị trường hiện nay có hai loại gạch men là men bóng và men mờ. Men bóng: độ thẩm mỹ cao, phù hợp nơi khô ráo, thoáng mát nhưng dễ bị trầy xước, có độ trơn trượt cao gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, người già. Granit bóng kính thích hợp gạch lát tại phòng khách, đại sảnh tức những nơi sang trọng. Khi quyết định số lượng sao cho phù hợp với diện tích cần lát, bạn cần đo chính xác kích thước phòng. Nếu kích thước không chẵn viên thì cần đặt mua số lượng tăng thêm từ 1% diện tích phòng để cắt ghép cho đủ.

Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Gạch lát sàn

Gạch lát sàn nên là gạch nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh.

Chọn gạch lát phòng khách

Khác với phòng ngủ, phòng khách là nơi cho phép bạn thể hiện tất cả sự cầu kỳ, gu thẩm mỹ tinh tế. Phòng khách có thể lát nhiều khổ gạch, màu xử lý phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tượng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn phòng hay ở giữa.

Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây

Gạch lát nền nên là gạch nhám, nhằm giảm tối đa sự trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Gạch càng ít hoa văn càng tốt vì đó là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và dễ bị mài mòn. Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát các loại gạch sần gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men. Trong phòng khách, phòng ăn, khu vực sinh hoạt chung của gia đình . chủ nhà có thể sử dụng gạch có gam màu ấm như vàng đất, nâu kết hợp với tường màu vàng để tạo sự ấm cúng, thân mật.

Chọn gạch lát phòng ngủ

Với phòng ngủ nơi cần thư giãn có giấc ngủ sâu xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc , học tập vất vả . Thường với phòng ngủ sẽ được lát nền bằng tông màu ấm , hoa văn nhã nhặn hợp với màu tường , đồ vật trang trí trong phòng.Gạch thường chất liệu đẹp không cần bóng lắm ,đi mát chân , gạch quá màu sắc khiến tâm trí giải tỏa căng thẳng. Ví dụ là mẫu gạch ở dưới này:

Chọn gạch lát phòng tắm

Phòng tắm là nơi giúp tắm rửa sạch sẽ tạp chất, thả mình trong bồn tắm giảm căng thẳng mệt mỏi hoặc giãn cơ bắp mệt mỏi cả ngày di chuyển. Để chọn màu gạch lát nền ở nơi này lưu ý chọn mẫu gạch màu sắc sáng phù hợp với sơn tường bày trí bên trong, chống trơn trượt là cái rất quan trọng khi lát nền trong nhà tắm vì nơi phục vụ cho cả gia đình có trẻ nhỏ và người già . Vì vậy, gạch lát nền độ nhám càng tốt , gạch có độ sáng đẹp cảm giác sạch sẽ ,dễ lau chùi cọ rửa.

Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây
Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây
Đánh giá