Gạch ốp chân tường chống ẩm mốc

Gạch ốp tường chống ẩm mốc

Đối với thời tiết tại Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm

Tường nhà nhất là góc chân tường ở lâu năm gây hiện tượng ẩm mốc xanh , tường phồng rộp ,vết bẩn mất thẩm mỹ lại còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người ở không gian đó.

Vào mùa xuân, độ ẩm trong không khí cao lên đến trên 90% cộng với thời tiết nóng ẩm khi gặp bề mặt tường, trần, sàn lạnh sẽ hình thành hiện tượng ngưng tụ hơi nước – hiện tượng dân gian còn gọi là tường đổ mồ hôi.

Trong một số trường hợp do xử lý chống thấm ngược từ chân móng không tốt dẫn đến hiện mao mạch, nước thấm từ móng lên tường đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng nhiều vi chất “bổ dưỡng” là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc tồn tại và phát triển khiến môi trường sinh ra mùi nấm mốc , hiện mảng rộp màu nấm xanh, vàng sẫm.

Theo nghiên cứu bệnh xoang là do nấm mốc tạo nên , ở việt nam cứ vào mùa người bị bệnh hô hấp tăng cao là vì thế.

Gạch ốp chân móng, tường
Gạch ốp chân móng, tường

Nguyên nhân

  • Do chất kết dính sử dụng khi xây dựng: Do bớt xén vật liệu xây dựng hoặc do kỹ thuật trộn vật liệu xi măng ;cát … không chuẩn dẫn đến khi xây mạch bị nứt khiến hiện tượng ngấm tường.
  • Lâu ngày tích tụ sinh hiện tượng ẩm mốc, rộp kém thâm mỹ hơn nữa sinh ra mùi hôi khó chịu khiến bị bệnh hô hấp hoặc bị bệnh về da liễu.
  • Do thời tiết: nhiệt độ mưa nắng thay đổi thất thường, nhất là vào mùa xuân thường xảy ra hiện tượng mưa phùn, độ ẩm trong không khí cao làm cho trần, tường và sàn nhà thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Đó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện.
  • Do chưa có tính toán kỹ về cách chống thấm cho nhà cũ, mới trước khi đi vào hoàn thiện.

Khi xây nhà do nhà liền kề không cho sát tường tạo lỗ hổng giữa 2 ngôi nhà cũng bị ngấm tường gây nấm mốc, khó chịu gia chủ.

Gạch ốp chân tường chống ẩm mốc
Thời tiết ẩm ướt và khí hậu Việt Nam làm nhiều loại gạch ẩm mốc, rêu

Giải pháp xử lý khi gặp hiện tượng nấm mốc

  • Có thể dán giấy tường ,nhựa ốp, gạch ốp lát…
  • Cạo lớp mốc để quét chống thấm nơi bị nấm mốc đi
  • Nhiều gia đình suy nghĩ ốp gạch tường nặng tường , mất công để thuê thợ thi công nhưng khi chọn màu gạch hợp với khuôn gian ngôi nhà cực kỳ đẹp ,sạch ,dễ lau khi bị vết bẩn.
  • Không gian nhà trông khang trang ,bền đẹp hơn với thời gian, không mất nhiều chi phí công sức bỏ ra.

Hiện tại ,Công ty thiết bị Hoàng mai có đa dạng mẫu mã chủng loại gạch dùng lát nền , gạch ốp tường , gạch trang trí….

Khách hàng có thể chọn mẫu gạch hoa văn màu sắc giống màu tường ngôi nhà , pha trộn màu sắc tương phản để cho chỗ bị nấm mốc có trạng thái hoàn toàn mới, đẹp .

Đặc biệt, chọn gạch ốp chân tường điểm nhấn cho căn phòng đẹp hơn, tránh vết bẩn để xe máy cạnh tường, vết bẩn khi nhà có trẻ nhỏ , gạch ốp tường là giải pháp tốt nhất làm cho không gian rộng , sạch sẽ, lau chùi dễ dàng , trẻ con thì không sợ bị bôi bẩn.

Đánh giá