Gợi ý 4 cách lát gạch đẹp cho sàn nhà

Gợi ý 4 cách lát gạch đẹp cho sàn nhà của gia đình bạn

Một sàn nhà đẹp là khi được lựa chọn gạch lát nền phù hợp, lát nền đúng cách và độc đáo. Quý vị hãy bỏ suy nghĩ với kiểu lát gạch truyền thống đã thấy ở rất nhiều công trình mà hãy sáng tạo với nhiều kiểu dùng gạch lát sàn độc đáo. Sàn nhà đẹp là một yếu tố quan trọng tạo nên được vẻ đẹp trong ngôi nhà. Thông thường khi chọn lựa gạch lát nền, mọi người thường chú ý đến bề mặt của gạch, quy cách gạch, họa tiết hoa văn in trên gạch.

Có thể là gạch vân đá, gạch vân kim loại cao cấp hay gạch vân gỗ tùy theo sở thích quý vị lựa chọn. Nhưng hầu hết mọi người đã bỏ qua được cái nhìn tổng thể trong không gian trong nhà sau khi lát gạch. Bởi thế, ngoài việc lựa chọn được gạch ốp lát trong không gian trong nhà, màu sắc của gạch. Quý vị nên quan tâm đến cách sử dụng những viên gạch đó, những viên gạch đó có phù hợp với tường hay không, phù hợp với nội thất hay không.

Dưới đây là một số gợi ý cho gạch ốp lát.

Kiểu lát gạch đơn giản

Từ cái tên đã nói lên tính chất của kiểu lát gạch này. Quý vị chỉ cần chọn sản phẩm gạch ốp lát phù hợp và lát theo kiểu truyền thống thông thường. Để có thể gây ấn tượng cho không gian theo cách này, quý vị nên chọn sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất và thiết kế tinh tế nhất. Có thể thay vì sử dụng gạch vân đá bóng kính thì quý vị có thể lựa chọn gạch vân gỗ Italy thiết kế chân thực như gỗ tự nhiên nhưng tính năng nổi trội hơn hẳn.

Lát gạch cổ điển

Nghệ thuật về gạch lát đã phát triển từ lâu đời đặc biệt là vào thời kỳ Phục Hưng. Nhiều kiểu gạch cổ điển mang âm hưởng của lịch sử nhưng cũng không kém phần sinh động và thu hút. Nếu như gạch ốp lát kiểu hiện đại mang lại những gì mới mẻ thì gạch cổ điển đem lại những gì hoài niệm xưa cũ. Gạch Metro hay còn được gọi là gạch nhám Metro là một trong những kiểu gạch lát phong cách cổ điển đang được thịnh hành hiện nay. Với màu sắc cơ bản truyền thống nhưng vô cùng thanh lịch, tao nhã luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho gạch lát phòng tắm. Với những người gặp khó khăn khi không biết phải làm sao cho gạch lát vừa mang âm hưởng cổ điển mà vẫn có nét của hiện đại thì đây chính là sản phẩm gạch ốp lát thích hợp nhất cho bạn.

Lát gạch dạng cổ điển cho sàn nhà đẹp

Lát gạch song song

Kiểu lát gạch song song này đem lại phong cách hiện đại, màu sắc của gạch nên chọn sản phẩm màu của gốm tự nhiên với quy cách 30×60 hoặc 60×60. Hoặc cũng có thể sử dụng ô gạch lớn với quy cách lớn hơn nữa. Đây là sản phẩm gạch tinh tế, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp trong nhiều ngôi nhà với những phong cách khác nhau. Những ô gạch được lát khít với nhau, song song và đều màu để giúp không gian có trật tự hơn.

Lát gạch song song cho sàn nhà đẹp

Lát gạch hình xương cá

Kiểu lát gạch hình xương cá vốn đã được đông đảo những người yêu kiến trúc ưa chuộng. Kiểu lát gạch này đem lại phong cách cổ điển, thanh nhã, hay được dùng lát trong phòng khách và nhà tắm bởi nếu sử dụng trong phòng ngủ có thể gây nhức mắt. Ngoài ra, với hình thức xương cá này, quý vị có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau như kiểu sóng biển hay mắt mèo. Và đặc biệt, với sản phẩm gạch ốp lát Italy, kiểu xương cá được cố định sẵn nên quý vị có thể dễ dàng hơn trong việc thi công gạch ốp lát.

Lát gạch hình dạng xương cá cho sàn nhà đẹp

Tổng kết

Lựa chọn kiểu dáng, phong cách lát gạch nào phụ thuộc vào gia chủ, nhưng chất lượng và giá cả, cũng như uy tín của đơn vị cung cấp luôn là yếu tố quan trọng không kém. Hãy đến với showroom của gạch tốt ở 66 Lạc Trung – Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín để được tư vấn và chọn lựa những mẫu gạch lát tốt nhất trên thị trường hiện nay.  

5/5 - (4 bình chọn)